– สำหรับประกอบอาหาร 

     น้ำอัลคาไลน์สามารถใช้หุงข้าว ทำให้เมล็ดข้าวดูดซึมน้ำได้ดี น้ำมีโมเลกุลเล็ก อาหารสุกเร็ว ทำให้ประหยัดเวลา และประหยัดแก๊สหุงต้ม นอกจากนี้ยังทำให้ได้รสชาติของอาหารที่ดีขึ้นอีกด้วย ไม่ทำลายรสชาติที่แท้จริงของวัตถุดิบ สำหรับทำน้ำซุปหรือน้ำสต๊อค จะช่วยคงคุณค่าทางสารอาหาร และสีสันน่ารับประทาน

– สำหรับชง ชา กาแฟ เครื่องดื่มอื่นๆ 

      น้ำอัลคาไลน์จะช่วยดึงรสชาติของชา กาแฟ ให้ออกมาโดดเด่น และมีรสชาติดี รสชาติกลมกล่อม  ไม่มีรสที่บาดคอ

– ล้างผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ต่างๆ 

     น้ำอัลคาไลน์จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกต่างๆ สารเคมี ยาฆ่าแมลงที่ปนเปื้อนอยู่ในผัก และผลไม้ให้ออกไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยทำให้รสขมของผักน้อยลง และได้รสชาติที่ดีขึ้น ลดกลิ่นคาวของเนื้อสัตว์ได้ดี ทำให้มีกลิ่นและรสชาติตามธรรมชาติ