พฤติกรรมการกินมีผลทำให้เกิดมะเร็งมากถึง 1 ใน 3 ของปัจจัยเสี่ยงอื่นๆ

พฤติกรรมการกินมีผลทำให้เกิดมะเร็งมากถึง 1 ใน 3 ของปัจจัยเสี่ยงอื่นๆ  โดยเฉพาะมะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งเต้านม และมะเร็งตับอ่อน

เช็กด่วน! 5 อาหารจานโปรดที่คุณชอบทาน จะมีอาหารประเภทอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

  1. เนื้อย่างวากิว หมูคุโรบุตะย่าง เสี่ยงต่อมะเร็งลำไส้  !!!

อาหารที่ถูกใจสาวกปิ้งย่าง-ชาบู แต่ในเนื้อวัว และเนื้อหมูมีฮีม (heme)

รับประทานมากจะไปกระตุ้นเซลล์มะเร็งให้เติบโต และควันก็สามารถ

ทำให้เกิดสารก่อมะเร็ง หากทานบ่อยๆ ก็จะสะสมอยู่ในร่างกาย

เมื่ออักเสบเรื้อรังมากเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้

2.  ส้มตำปูปลาร้า เสี่ยงต่อมะเร็งตับ  !!!

เครื่องปรุงส้มตำเต็มไปด้วยสารก่อมะเร็ง ทั้งพริกแห้ง กระเทียมที่ขึ้นราง่าย

รวมถึงปูเค็ม และปลาร้า หากไม่ปรุงให้สุกอาจมีพยาธิใบไม้ หรือไข่ของพยาธิ

ที่สามารถมีชีวิตในร่างกายมนุษย์เป็นสาเหตุให้เกิดมะเร็งตับ

3. อาหารทะเลดิบๆ

อาหารทะเลสดมักปนเปื้อนสารฟอร์มาลินจากการเก็บรักษา

หากร่างกายได้รับสารฟอร์มาลินจนเกิดการสะสม

จะส่งผลเสียกับระบบการทำงานของตับ ไต และหัวใจ

รวมถึงภาวะเสี่ยงที่จะได้รับสารโลหะหนักและส่งผลเพิ่มความเสี่ยงมะเร็งมากขึ้นได้

4. เมนูยำจากเนื้อสัตว์แปรรูป

จานโปรดคู่ใจคนไทย ดูเหมือนจะไม่มีพิษ มีภัย แต่ยำแหนม ยำไส้กรอก ยำมาม่า

อันตรายกว่าที่คิด เพราะเนื้อสัตว์แปรรูป โดยการรมควัน อาหารหมักดอง

รวมถึงการถนอมอาหารแบบต่างๆ มีโอกาสปนเปื้อนสารก่อมะเร็ง เต็มไปด้วยสารกันบูด

แต่งกลิ่น ใส่สี ให้ดูสดใหม่ และน่ารับประทาน

5.  เมนูของทอด

น้ำมันในกระทะที่ใช้ทอดตามร้านหากถูกใช้ซ้ำหลายครั้ง จะเป็นอันตรายต่อร่างกาย

เพราะมีสารโพลีไซคลิก  อโรมาติก ไฮโดรคาร์บอน ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง

ก็เพราะเมนูเหล่านี้  คือ อาหารจานโปรด  ละ ละ เลิก  ก็ลำบากใจ

แนะนำให้ทานในปริมาณที่พอดี และไม่ทานบ่อยๆ

รวมถึงปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้วยการออกกำลังกายสม่ำเสมอ

ไม่ปล่อยให้น้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน งดการสูบบุหรี่ และแอลกอฮอล์

รวมถึงทำจิตใจให้แจ่มใส เพื่อเป็นการป้องกันมะเร็งด้วยตัวเอง

การพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพประจำปีตามช่วงอายุที่เพิ่มขึ้น

ก็เป็นสิ่งที่ควรกระทำอย่างยิ่ง เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงและห่างไกลมะเร็ง

!!! เมื่อต้องทานจานโปรด  เราสามารถช่วยร่างกายปรับสมดุล

ความเป็นกรด-ด่างภายในได้ด้วยการดื่มน้ำด่าง หรือน้ำอัลคาไลน์

เลือก  “เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ NEXUS X-Blue”

เพราะมะเร็งไม่ชอบสภาวะความเป็นด่าง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *