จำเป็นค่ะ เพราะเมื่ออายุมากขึ้นร่างกายก็ผลิตฮอร์โมนได้น้อยลง แร่ธาตุในร่างกายก็เสื่อม และหายไปตามการใช้งานในชีวิตประจำวันที่ผ่านมา สังเกตได้จากการเจ็บป่วยบ่อยๆ นั่นเองค่ะ น้ำอัลคาไลน์จะช่วยต้านอนุมูลอิสระ และชะลอวัย (Anti-Oxidant and Anti-Aging) โดยน้ำที่ได้จากกระบวนการอิเล็คโทรไลซิสจะมีประจุลบสูงเป็นสารต้านอนุมูลอิสระอย่างดีเยี่ยม ช่วยลดการเสื่อมของเซลล์ การเสื่อมของวัย การเกิดโรคของความเสื่อมต่างๆ เช่น  โรคกระดูกพรุน ไขข้อ ผิวหนัง เกิดมาจากการถูกทำลายของเซลล์ในร่างกายโดยกรดของเสียจากการเผาผลาญอาหารและสารอนุมูลอิสระในร่างกาย ดังนั้นการดื่มน้ำอัลคาไลน์จะช่วยสมดุลกรดของเสียในร่างกาย ยังช่วยกำจัดสารอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุของโรคร้ายต่างๆ เหมาะสำหรับผู้ป่วย โรคร้าย และการแก่ก่อนวัยอีกด้วย

     – ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เร็ว เพราะน้ำมีโมเลกุลขนาดเล็ก จึงสามารถนำพาสารอาหาร ออกซิเจน สารต้านอนุมูลอิสระ เข้าสู่เซลล์ได้อย่างรวดเร็ว และง่ายดาย ทำให้ร่างกายสามารถรับสารอาหารได้ดีขึ้น เผาผลาญอาหารได้มากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคร้าย

     – ช่วยขับล้างสารพิษ โดยนำเอากรดของเสียที่เซลล์เผาผลาญ ขับล้างออกจากเซลล์เข้าสู่กระแสเลือด และขจัดออกทางไต

     – ให้ความชุ่มชื้นที่ดีกว่าน้ำทั่วไป เพราะมีโมเลกุลน้ำที่เล็กลง ทำให้ดื่มได้ง่าย และดื่มได้มากขึ้น น้ำอัลคาไลน์มีรสชาติดี ด้วยกลุ่มโมเลกุลเล็กลงจึงไปกระตุ้นปุ่มรับรสบนลิ้นได้ดีขึ้น ส่งผลให้ร่างกายได้รับความชุ่มชื้น ทำให้ร่างกายทำงานดีขึ้น แข็งแรง มีภูมิต้านทานโรคสูงขึ้น

      – ช่วยลดความดันโลหิต และโรคเบาหวาน อีกทั้งยังช่วยลดความหนืดของเลือด ซึ่งอาจช่วยลดความเครียด โรคหัวใจและหลอดเลือดอีกด้วย

     – ช่วยระบบการขับถ่าย ช่วยบรรเทาอาการท้องผูกได้ ทำความสะอาดลำไส้ ล้างสารพิษในร่างกาย ซึ่งทำให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น ส่งผลให้การดูดซึมอาหาร และการเผาผลาญของร่างกายดีขึ้น รวมทั้งเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย

     –  มีแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น แคลเซียม โซเดียม แมกนีเซียม และโพแทสเซียม เป็นต้น น้ำอัลคาไลน์มีโมเลกุลขนาดเล็ก ทำให้สามารถละลายแร่ธาตุที่มีประโยชน์ออกมาจากอาหารได้ดี และสามารถซึมเข้าสู่เซลล์ในร่างกายได้อย่างรวดเร็ว