1.เลือกผู้ผลิตเครื่องทำน้ำด่างที่อยู่ในธุรกิจนี้มาเป็นระยะเวลานาน

2.เลือกผู้ผลิตที่ได้รับการรับรองมาตรฐานอย่างเป็นทางการ

3.ควรเลือกเครื่องที่ใช้วัสดุมาตรฐานสูงมาทำแผ่นเพลต

4.ควรเลือกเครื่องที่สามารถผลิตน้ำ Acidic Water ที่มี pH ต่ำกว่า 2.6 ได้ เนื่องจากน้ำที่มี pH ต่ำกว่า 2.6 มีความสามารถในการฆ่าเชื้อโรคได้

5.ตรวจสอบการรับประกัน และบริการหลังการขายอย่างละเอียด

 

     เครื่องกรองน้ำทั่วไป ที่ใช้ปกติทั่วไปในครัวเรือน เป็นเพียงเครื่องกรองน้ำที่กรองสารเคมี และสารปนเปื้อนที่ไม่บริสุทธิ์เท่านั้น ไม่สามารถเปลี่ยนค่าความเป็นกรด-ด่าง ค่า ORP และโครงสร้างของน้ำได้ และยังคงทำลายแร่ธาตุที่มีประโยชน์ที่อยู่ในน้ำอีกด้วย แต่เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ (alkaline water) NEXUS X-Blue สามารถกรองสิ่งสกปรกปนเปื้อนที่มากับน้ำขนาดเล็กถึง 0.01 มิลลิเมตรได้ ในขณะที่ยังคงแร่ธาตุที่มีประโยชน์กับร่างกายไว้ โดยที่ไม่ทำให้น้ำเสียรสชาติ หรือเฝื่อน และยังสามารถใช้งานได้หลากหลายไม่ใช่แค่กรองน้ำไว้ดื่มเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็น ทานยา ล้างผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ ชงนม เครื่องดื่มต่างๆ ล้างแผล แปรงฟัน ล้างหน้า และอื่นๆ อีกมากมาย

     ในเชิงวิชาการ เอกสารงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์จะเรียกน้ำชนิดนี้ว่าเป็น “น้ำที่มีการลดประจุไฟฟ้า” (Electrolyzed reduced water (ERW)) นักวิจัยได้ทำการพิสูจน์ และแพทย์ยืนยันแล้วว่าน้ำชนิดนี้มีประโยชน์ และทำให้สุขภาพดีขึ้น เนื่องจากน้ำอัลคาไลน์มีประจุลบของไฮโดรเจน ทำให้มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งขนาดของน้ำที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก ทำให้ร่างกายดูดซึมได้ดี และเร็ว เป็นผลดีต่อสุขภาพ